Cách kết hợp các loại rèm cửa trong gia đình

Rèm cửa có rất nhiều loại khác nhau, nếu sử dụng trong không gian gia đình thì bạn có thể lựa chọn một kiểu rèm cửa lắp đặt cho tất cả các không gian trong nhà hoặc bạn có thể chọn nhiều kiểu rèm khác nhau lắp đặt cho từng không gian khác nhau. Tuy nhiên, nếu chọn nhiều kiểu rèm thì bạn cần phải chú ý đến sự kết hợp giữa các loại rèm sao cho hài hòa, cân đối. Dưới đây là cách kết hợp các loại rèm cửa trong gia đình, các bạn có thể tham khảo thêm để biết mình nên làm như thế nào.

1. Về kiểu dáng rèm cửa

Rèm cửa có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại mang một kiểu dáng riêng. Nếu bạn muốn lắp đặt nhiều mẫu rèm trong không gian nhà thì bạn nên quan tâm đến yếu tố kiểu dáng rèm cửa là đầu tiên. Những loại rèm cửa phổ biến thường được sử dụng là rèm cuốn và rèm lá dọc kết hợp với rèm vải là thích hợp nhất. Các loại rèm này dễ tạo thành một khối thống nhất, với đặc trưng riêng của rèm vải là bay bổng, mềm mại; rèm cuốn thì gần gũi với thiên nhiên; rèm lá dọc sang trọng, tất cả sẽ đem đến một không gian hài hòa.

2. Về chất liệu rèm cửa

Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm đó là chất liệu rèm cửa. Rèm cửa nên được làm từ những chất liệu nào thì phù hợp? Nên kết hợp các loại chất liệu nào của rèm cửa với nhau? Loại chất liệu rèm cửa thường được sử dụng để kết hợp với nhau đó là gỗ và nhôm. Rèm sáo gỗ và rèm sáo nhôm có kiểu dáng thiết kế tương đương nhau, chỉ khác là từ gỗ và từ nhôm. Khi sử dụng rèm sáo gỗ thì bạn sẽ có cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Bạn có thể sử dụng rèm sáo gỗ và rèm sáo nhôm lắp đặt cho các ô cửa sổ trong gia đình.

cach-ket-hop-cac-loai-rem-cua-trong-gia-dinh

3. Về màu sắc rèm cửa

Khi chọn rèm cửa bạn không thể bỏ qua màu sắc rèm. Sự kết hợp giữa màu sắc của rèm cửa với màu sắc của đồ nội thất trong gia đình sao cho hài hòa, phù hợp là điều cần thiết. Bạn nên chọn màu rèm cùng tông màu với đồ nội thất trong gia đình để tạo nên một không gian hài hòa.

Nếu như màu chủ đạo trong căn phòng nhà bạn là gam màu mát như trắng và xanh thì bạn có thể chọn một tấm rèm màu cam.

Chọn màu sắc rèm cửa bạn cũng nên để ý đến sự phối hợp màu sắc với thanh treo rèm. Màu sắc thanh treo rèm không nên sơn màu bạc hay vàng lấp lánh vì có thể làm cho không gian nhà bị chói, tạo cảm giác bất an cho người trong phòng.

cach-ket-hop-cac-loai-rem-cua-trong-gia-dinh.

4. Lưu ý khi kết hợp các loại rèm cửa với nhau

Khi kết hợp các loại rèm cửa với nhau, các bạn cũng nên chú ý những điều sau:

– Không nên kết hợp các loại rèm hoa văn với nhau vì như thế có thể gây cảm giác ức chế khó chịu rối mắt. Nên chọn loại rèm đơn sắc kết hợp với rèm hoa văn. Sự đa dạng về hoa văn, họa tiết, kiểu trang trí sẽ làm cho không gian phòng trở nên ấn tượng hơn.

– Nên kết hợp thêm phụ kiện khi lắp đặt rèm cửa. Những phụ kiện này có thể là đai rèm, thanh treo hay khoen rèm. Nhũng phụ kiện này thường được làm từ các vật liệu cách điện và cách nhiệt.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ biết cách kết hợp rèm cửa với nhau thật hợp lý, tạo nên một không gian hài hòa, ấn tượng. Nếu cần tư vấn thêm về các loại rèm cửa thì các bạn hãy liên hệ ngay với cửa hàng rèm cửa đẹp Bạch Dương của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964 557 206