Chống ẩm mốc cho rèm phòng tắm

Ngày nay khi kinh tế phát triển chúng ta không chỉ chú ý dến các không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp mà ngay cả phòng tắm cũng được nhiều người đầu tư chăm chút. Bởi phòng tắm là nơi sau mỗi ngày làm việc chúng ta có thể rũ bỏ những căng thẳng lấy laị khỏe, tinh thần cho những ngày làm việc tiếp theo.

Do diện tích hạn hẹp chính vì vậy mà không gia nhà tắm không phải lúc nào cũng được ưu tiên sở hữu một diện tích rộng. Tuy nhiên với cách thiết kế hiện đại và cách bài trí hợp lý như sơn tường hay lát gạch màu sáng, buồn tắm không quá lớn, các vật dụng khác thay vì thiết kế có bàn đỡ có thể dùng chính những hốc thiết kế trên tường. Rèm cho phòng tắm cũng được đưa vào nhằm thay thế cho những bức tường để giảm đi sự cứng nhắc chật hẹp của căn phòng. Rèm phòng tắm cho dù là chất liệu nào nếu chúng ta không quan tâm đến những nguyên nhân dẫn đến ẩm mốc cũng làm cho không gian không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn gây mất thẩm mỹ.

Vì vậy Bạch Dương xin chia sẻ kinh nghiệm của mình với quý khách hàng cách chống ẩm mốc cho rèm phòng tắm.

Rem phong tam
Rèm phòng tắm

Lựa chọn rèm cho phòng tắm nên lựa chọn những chất liệu không thấm nước, nhanh khô như vải bóng may rèm buông, rèm nhựa giả gỗ, rèm nhựa Lantex, rèm cuốn Cầu Vồng. Đây là những loại nên sử dụng trong phòng tắm bởi nó có những tính năng chống ẩm, chịu được hơi của nước nóng, các chất tẩy rửa và hóa chất khác trong nhà tắm. Nếu dùng rèm vải không nên may quá thấp gần với mặt sàn. Dùng khăn sạch pha giấm thanh loãng với nước ấm để vệ sinh rèm thường xuyên giúp cho rèm phòng tắm luôn sạch sẽ và loại bỏ hết các yếu tố gây ẩm mốc cho không gian phòng tắm của gia đình.

Rem phong tam 2
rèm phòng tắm 2

Nên sử dụng gạch lát toàn bộ nền nhà và tường của nhà tắm, hoặc dán giấy dán tường của Nhật Bản chuyên dụng cho không gian nhà tắm. Việc làm này sẽ hạn chế tối đa ẩm, mốc cũng như khi cần có thể rửa, lau chùi rất dễ dàng hạn chế tối đa môi trường gây nên ẩm mốc. Sàn của nhà tắm phải được lát có độ dốc giúp cho việc thoát nước của sàn nhanh, không ứ đọng. Thường xuyên dùng dung dịch lau sàn để vệ sinh sàn đảm bảo sạch sẽ, nên dùng dép đi chuyên dụng trong nhà tắm.

Sắp xếp các vật dụng, các loại dầu gội, xà phòng hay sữa tắm, các dụng cụ đánh răng hay vệ sinh khác trong nhà tắm luôn luôn gọn gàng, thường xuyên kiểm tra lau rửa kệ giá đỡ của các vật dụng đó đảm bảo chúng luôn sạch sẽ, nước đọng hay bụi bám. Có thể xả nước nóng từ bình nóng lạnh hoặc thái dương năng bằng vòi hoa sen phun lên tường, các thiết bị, vật dụng khác trong phòng tắm để loại bỏ những yếu tố gây ẩm mốc.

phong tam
phòng tắm

Nếu do diện tích hạn nhà tắm được thiết kế cùng với nhà vệ sinh thì khu vực bồn cầu phải đảm bảo yếu tố “cực sạch” bởi có thể từ đây các vi khuẩn có thể lan sang cả khu vực phòng tắm. Thường xuyên kiểm tra hệ thống nước thải, nước cấp để đảm bảo chúng hoạt động tốt không rò rỉ sẽ giúp cho phòng tắm luôn được khô ráo.

Tạo môi trường thông thoáng, cố gắng hạn chế các vạt dụng không cần thiết trong nhà tắm. Quần áo bẩn sau khi tắm hoặc thay ra cần được giặt luôn tránh để lâu trong nhà tắm vì khi mặc chúng ta tiếp xúc với môi trường bên ngoài giờ trong nhà tắm sẽ là nơi lý tưởng hơn nhiều cho ẩm, mốc phát triển.

nha tam
nhà tắm

Sau khi tắm nên mở cửa phòng để tạo nên sự thông thoáng, hơi nước và mùi của dầu gội, xà phòng, sữa tắm có điều kiện thoát ra, trong nhà tắm nên lắp quạt hút gó để hơi ẩm nhanh được giải phóng hoàn toàn. Việc này cũng giảm bớt áp lực chịu đựng cho trần nhà hay trần thạch cao rất nhiều.

Một biện pháp cũng phòng ẩm mốc cho nhà tắm rất tốt đó là thắp nến thơm, nến có tinh dầu xả, tinh dầu tram, dùng hạt cà phê rang nguyên hạt, bã cà phê, than củi để vào các ngăn tủ, bệ đỡ trong phòng tắm.

Cũng có thể dùng là phun thuốc khử trùng, tuy nhiên không nên thường xuyên và chỉ khi thật cần thiết khi khả năng ẩm mốc cao, đã lây lan rộng sử dụng các biện pháp trên không có hiệu quả.

Trên đây là gợi ý nhỏ chúc bạn và gia đình sức khỏe hạnh phúc và thành đạt.

Khi cần hỗ trợ quý khách hàng xin liên hệ đội ngũ kỹ thuật của Bạch Dương luôn luôn sẵn lòng phục vụ 24/7

Địa chỉ: 39 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0243.2222.660

Hotline: 0987 818 912 – 0988844008

Email: rembachduong@gmail.com

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961 988 163