Hóa giải khí xấu trong nhà với bức bình phong rẻ đẹp tại Hà Nội

Bình phong là vật dụng trang trí để ngăn phòng tiện lợi và mang đến cho không gian sống sự hiện đại và sang trọng. Ngoài tác dụng trang trí thì trong phong thủy, sử dụng bình phong còn giúp hóa giải khí xấu và mang lại vượng phát cho gia đình bạn.

Bình phong được biết đến là vật dụng để cản nắng, cản sáng và gió trực tiếp vào phòng. Đây còn là vật dụng ngăn phòng giúp cho người bên trong có thể thoải mái tắm, gội, thay quần áo, đọc sách… một cách yên tĩnh, tránh được người khác quấy rầy. 

Đặc điểm của bức bình phong

Xét theo chất liệu thì bình phong có thể được làm bằng gỗ, mây, tre hoặc đá, gỗ, bạc vàng… Tuy nhiên một tiêu chí quan trọng là bình phong phải dễ dàng di chuyển, trên bề mặt bình phong có thể trang trí thêm các biểu tượng may mắn. Lưu ý là bình phong không nên đặt gần yếu tố hỏa như đèn bàn, ổ điện, chân nến…

binh-phong-hoa-giai-khi-xau-1

Bình phong được chia làm 2 loại: loại cố định và loại được ghép lại từ nhiều tấm khác nhau. Thông thường tại các nước châu Á thì bình phong ghép nhiều tấm được sử dụng rộng rãi hơn bởi nó dễ di chuyển, tháo lắp và phù hợp khí hậu cũng như địa hình.

Tác dụng hóa giải khí xấu của bức bình phong

Bức bình phong sẽ chặn và làm chậm lại dòng năng lượng xấu di chuyển trong nhà, làm giảm bớt vượng của Hỏa khí. Theo thuyết Ngũ hành, phía trước các công trình nhà ở thuộc Hỏa (tức ở phía Nam); bên phải công trình thuộc Kim (ở phía Tây), tượng cho chủ nhà; bên trái nhà ở thuộc Mộc (phía Đông) biểu tượng thê tài (vợ, tiền tài); phía sau ngôi nhà thuộc Thủy (phía Bắc) tượng trưng cho tử tôn (con cháu); còn trung tâm thuộc Thổ. Quy định này cũng tương ứng với kiến trúc nhà xưa thường đắp bằng đất (Thổ); nhà sinh ra chủ (Kim), chủ sinh ra con cháu (Thủy) và điều khiển vợ, người làm (Mộc).

Nhà của người VIệt Nam thường quay về hướng Nam nên đặt bình phong đúng chỗ sẽ hóa giải và hạn chế Hỏa khí tại các không gian riêng tư. Theo kinh nghiệm thì nên chọn bình phong có kích thước che được cửa chính về cả chiều ngang và chiều cao.

binh-phong-hoa-giai-khi-xau-2

Ngoài ra, bình phong còn hóa giải khí xấu khi được đặt giữa các kiến trúc mở thông với nhau như giữa cửa nhà bếp với nhà vệ sinh, ban công và cửa chính, nhà vệ sinh với phòng ngủ (nếu khép kín)

Bình phong hóa giải khí xấu từ ngoài vào trong nhà và giúp mang lại vượng khí, tài lộc, may mắn cho gia đình bạn. Còn ngần ngại gì mà không sắm cho gia đình mình ngay một bức bình phong nào? Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ rembachduong.vn để được hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964 557 206