Hướng dẫn vệ sinh rèm cửa đón hè với 3 bước siêu đơn giản

Mùa hè rốt cuộc đã đến trên mọi miền Việt Nam. Đi kèm với đó là không khí nóng ẩm và những cơn mưa bất chợt. Với thời tiết như thế, bộ rèm cửa sẽ dính bẩn thường xuyên hơn và xuống cấp nhanh hơn. Do đó, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng nên vệ sinh rèm cửa một cách định kỳ với bất cứ loại rèm nào. Để giúp công việc này đơn giản hơn, bài viết sẽ hướng dẫn bạn thực hiện 3 bước vệ sinh rèm cửa siêu đơn giản và có thể áp dụng với hầu hết các loại rèm hiện nay.

Lưu ý: một số loại rèm vải đặc thù như rèm Roman thường được nhà sản xuất khuyến cáo giặt khô. Tốt nhất, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất nếu muốn chiếc rèm bền đẹp lâu dài. Mặt khác, nếu chi phí giặt khô thực sự quá tốn kém, bạn nên cẩn thận gấp đôi khi giặt các loại rèm này.

Bước 1: Tháo rèm ra khỏi khung

Đối với rèm cửa thì phần khung rèm là bộ phận quan trọng, thậm chí nếu khung rèm bị hỏng thì chiếc rèm trở nên hòa toàn vô dụng và không thể tái sử dụng được nữa. Do đó, khi vệ sinh rèm cửa, bạn cần đặc biệt chú ý bước tháo rèm ra khỏi khung. Việc này nhằm bảo vệ khung rèm khỏi các tác động không mong muốn khi bạn làm sạch rèm cửa.

Với các loại rèm không thể tháo rời khỏi khung như rèm lá, rèm Roman thì bạn cần cẩn trọng không gấp, uốn cong, kéo căng hay tác động mạnh lên khung màn trong suốt quá trình làm vệ sinh.

Bước 2: Ngâm và giặt rèm với nước lạnh

Để đảm bảo làm sạch các vết bẩn, bạn nên ngâm rèm trong nước lạnh có pha dung dịch tẩy rửa. Bạn có thể ngâm rèm trực tiếp vào nước đối với đa số các loại rèm vải hoặc phun dung dịch nước tẩy rửa lên bề mặt rèm. Sau đó, bạn để yên trong vòng 10 đến 20 phút trước khi đem giặt.

Bước 3: Phơi rèm trong bóng râm

Phơi rèm là một công đoạn vệ sinh rèm cửa vô cùng quan trọng nhưng đa phần chúng ta vẫn làm sai. Hầu hết các loại rèm đều được khuyến cáo nên phơi trong bóng râm. Việc này giúp vải rèm không bị co ngót, chảy xệ hoặc biến dạng bề mặt, đặc biệt là các loại vải cao cấp như nhung, gấm.

Bạn cũng không nên sấy khô rèm với nhiệt độ cao. Tốt nhất, hãy để chiếc rèm nghỉ ngơi trên bề mặt phẳng và khô tự nhiên trong một ngày nắng ấm.

Trên đây Rèm Bạch Dương đã hướng dẫn giặt giũ rèm cửa đơn giản, dễ thực hiện. Chúc bạn thành công!

0964 557 206