Rèm cửa loại nào hợp với văn phòng nhiều tiếng ồn

Rèm cửa được biết đến không chỉ là loại rèm có khả năng cản sáng cản nắng mà nó còn cách nhiệt, ngăn tiếng ồn rất tốt. Tuy nhiên, rèm cửa có rất nhiều loại, mỗi loại có ưu nhược điểm riêng, có tính năng riêng. Vậy rèm cửa loại nào hợp với văn phòng nhiều tiếng ồn?

1. Vì sao cần dùng rèm cửa chống tiếng ồn cho văn phòng?

Văn phòng là nơi làm việc nên đòi hỏi sự yên tĩnh, mọi người cần yên tĩnh để tập trung làm việc, như thế mới đạt hiệu quả cao.

Có lẽ ai cũng biết ô nhiễm tiếng ồn là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc và chất lượng cuộc sống. Những người thường xuyên làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn sẽ dễ bị mất tập trung, hiệu quả làm việc không cao, dễ bị ức chế, nổi cáu, trở nên khó tính hơn.

Để hạn chế được những tình trạng này thì cần phải chọn giải pháp ngăn chặn tiếng ồn cho căn phòng. Một trong những giải pháp vô cùng hữu hiệu đó là sử dụng rèm cửa cho văn phòng.

rem-cua-loai-nao-hop-voi-van-phong-nhieu-tieng-on

2. Chọn rèm cửa chống tiếng ồn cho văn phòng

– Chất liệu rèm cửa:

Rèm cửa văn phòng Hà Nội (http://rembachduong.vn/trang-tri-rem-cua/10-mau-rem-van-phong-duoc-ua-chuong-nhat-nam-2015.html) có thể ngăn cản tiếng ồn cho văn phòng phải là loại rèm có chất liệu dày dặn hoặc là rèm cách âm. Loại rèm này được thiết kế đặc biệt để giảm thiểu tiếng ồn, tuy không phải là giảm được 100% tiếng ồn nhưng cũng phải giảm được từ 50-70%. Cơ chế hoạt động của các loại rèm này là ngăn không cho tiếng ồn qua bức tường, ô cửa sổ hoặc cửa ra vào.

Rèm vải cách âm duy trì trạng thái làm việc tốt nhất khi chúng không quá dài, vì vậy khi bạn lắp rèm cửa, bạn nên chú ý để rèm cửa có thể gấp lên, do đó ít nhất rèm cửa sẽ bằng chiều rộng của cửa sổ hoặc mở rộng xuống 1/3 chiều dài cửa sổ. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng rèm cách âm trên một cửa sổ, hãy chắc chắn rằng rèm cửa dài và rộng hơn so với kích thước chuẩn của cửa sổ.

Bạn có thể tham khảo thêm sàn gỗ công nghiệp Malaysia có lẽ sẽ giúp bạn nảy sinh những ý tưởng trang trí nhà hay, độc đáo.

– Loại rèm có thể ngăn cản tiếng ồn:

Loại rèm có thể ngăn cản tiếng ồn tốt nhất đó là rèm vải hai lớp. Rèm vải 2 lớp được thiết kế bằng hai lớp vải khác nhau, tạo nên sức hấp dẫn, mềm mại đến từng mét vải. Một tấm voan mỏng được thiết kế bên trong giáp với tường nhà. Đặc điểm của vải voan là mỏng và rũ, rất nhẹ nhàng, thanh thoát. Và một lớp rèm vải dày bên ngoài như ôm trọn bộ cửa và được lớp voan làm nền tôn lên vẻ đẹp sang trọng của nó.

Thông thường lớp rèm vải bên ngoài được thiết kế với khả năng cản sáng, cản nắng, bui bẩn và tiếng ồn tốt nên được may với các loại vải như: lụa, gấm, nhung… có màu sẫm trơn hoặc in trên đó là những hoa văn đơn giản để bộ rèm trông sinh động và bắt mắt hơn.

Việc sử dụng rèm cửa hai lớp giúp bạn tạo ra một khoảng cách không khí giữa hai lớp rèm cửa và chính khoảng cách này có thể hấp thụ âm thanh nhiều hơn, giảm mức độ tiếng ồn trong nhà. Rèm cửa dày có thể thực hiện chức năng này tốt hơn so với rèm mỏng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng rèm sáo gỗ. Rèm sáo gỗ được làm bằng gỗ tự nhiên có khả năng hấp thụ âm thanh và giảm tiếng ồn so với các chất liệu khác. Sử dụng rèm sáo gỗ bạn có thể lật ngang, lật dọc hoặc kéo gọn lên trên rất linh hoạt. Rèm có thể xoay lật lên xuống 180 độ, nó có thể kéo lên theo nhiều độ cao khác nhau hoặc thả xuống một cách nhanh chóng bởi 1 dây kéo mảnh mai nhưng rất chắc chắn và dây thứ 2 để kéo hẳn rèm lên giúp rèm được thu gọn lên cao.

Nếu cần tư vấn thêm về loại rèm cách âm, chống ồn thì các bạn hãy đến với cửa hàng rèm cửa giá rẻ Bạch Dương nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961 988 163