fbpx

Lưu ý khi dùng rèm sáo gỗ

Rèm sáo gỗ (mành gỗ) là dòng sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong nhiều năm qua bởi tính ưu việt của nó như phù hợp với nhiều không gian nội thất, điều chỉnh ánh sáng linh hoạt, đo đạc lắp đặt và sử dụng dẽ dàng. Tuy nhiên để sử dụng dòng sản phẩm này một cách anh toàn và bền vững quý khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Không gian và vị trí lắp đặt rèm sáo gỗ

Mặc dù phù hợp với nhiều không gian nội thất như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, khách sạn, quán cà phê… và đã qua quá trình xử lý công nghệ cao nhưng đối với không gian phòng tắm nơi thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm cao, hơi nước nóng, các loại mỹ phẩm và chất tẩy rửa. Khu vực ban công, hành lang hay không gian khác có tác nhân gây ẩm, thường xuyên chịu tác động của những yếu tố môi trường. Để tăng tuổi thọ của sản phẩm quý khách hàng không nên lắp đặt rèm sáo gỗ thay vào đó là rèm nhựa giả gỗ (PVC).Những ô cửa, vách kính có diện tích lớn: Trọng lượng trung bình 1 mét vuông rèm gỗ hoàn thiện nặng khoảng 3,5kg theo kinh nghiệm của Bạch Dương khuyên quý khách hàng chia thành nhiều bộ nhỏ chung hộp kỹ thuật và ốp máng nhưng sử dụng dây điều khiển độc lập. Làm như vậy sẽ giảm sức nặng không chỉ đối với người già và trẻ nhỏ khi vận hành rèm mà giúp cho hệ thống dây điều khiển bền và đặc biệt hơn là việc điều chỉnh ánh sáng càng trở nên linh hoạt, thuận tiện. Khi lắp đặt những bộ rèm có diện tích lớn cần phải có thêm bát đỡ giữa để giảm sức nặng cho bát đỡ hai đầu bộ rèm.

Vị trí lắp đặt quý khách cũng nên lưu tâm chẳng hạn như lắp lên trần thạch cao để rèm được chắc chắn không bị tuột việc gia cố thêm xương khi thi công trần là điều không thể bỏ qua. Các vị trí khác phải đảm bảo chắc chắn, an toàn không chỉ đối với rèm mà cả người sử dụng.

2. Vệ sinh rèm sáo gỗ đúng cách:

Mặc dù khả năng bám bụi của rèm gỗ không lớn tuy nhiên quý khách hàng nên về sinh thường xuyên bằng chổi lông gà nếu có điều kiện. Một năm tối thiểu phải 2 lần quý khách hành phải về sinh để loại bỏ bụi bẩn, các tác nhân gây dị ứng, các mầm bệnh có trong môi trường bằng cách dùng vải sợi sạch nhúng vào nước xà phòng ấm lau chùi. Tuyệt đối không dùng các loại chất tẩy, chất làm sạch bào mòn, không cần phải tháo những bộ rèm khi tiến hành vệ sinh.

3. An toàn với trẻ nhỏ:

Mỗi bộ rèm sẽ có hai hệ thống dây điều khiển để xoay lật và nâng hạ rèm mặc dù thực tế chưa ghi nhận trường hợp đáng tiệc nào tuy nhiên việc đảm bảo an toàn cho con cái chúng ta là điều đáng lưu tâm. Trong khi vui chơi trẻ nhỏ đứng lên ghế hoặc các vật khác mà quấy dây vào cổ rồi ngã sẽ gây ngạt thở tính mạng có thể bị đe dọa. Quý khách hàng nên để xa tầm với của trẻ nhỏ sau mỗi lần sử dụng hoặc có thể dùng hệ điều khiển tự động để loại bỏ yếu tố gây hại này.

Related posts