fbpx

Nên chọn bản lớn hay bản nhỏ cho rèm sáo gỗ?

Rèm gỗ hiện nay ở nước ta do nhiều đơn vị nhập khẩu nguyên liệu từ các quốc gia như Nga, Bắc Mỹ và Đài Loan sau đó về Việt Nam gia công. Dòng sản phẩm này có nhiều mẫu mã đa dạng, thời gian hoàn thành một đơn hàng ngắn khoảng 3 ngày làm việc, giá thành thấp phù hợp với đại bộ phận người tiêu dùng Việt Nam. Bên cạnh đó cũng có một số dòng được nhập khẩu nguyên chiếc theo đơn đặt hàng từ Nhật với thời gian từ 10 đến 20 ngày tùy các điều kiện với giá thành khá cao.

Khi nhắc tới rèm bản nhỏ và rèm bản to để chỉ bề rộng của lá rèm, ở nước ta hiện nay gồm các loại 2.5cm, 3.5cm là 5.0cm với độ dày của lá giao động từ 0.25cm đến 0.3cm nhưng phổ biến nhất là 3.5cm và 5.0cm.

Với bản lá như vậy thì hộp kỹ thuật cũng phải có kích thước phù hợp với bộ phận cố định rèm (bát) để đảm bảo rèm khi được lắp lên được chắc chắn không có sự dịch chuyển trong quá trình sử dụng.

Phu kien rem sao go co lon

Phụ kiện rèm sáo gỗ cỡ lớn

Phu kien rem sao go co nho

Phụ kiện rèm sáo gỗ cỡ nhỏ

Các yếu tố cần cân nhắc khi chọn rèm sáo gỗ bản lớn & bản nhỏ

– Đối với việc lắp rèm trong khung cửa (lắp lọt sáng), hay các khung, hốc thạch cao, cửa vướng tay nắm … nếu không đủ chiều sâu tối thiểu 7.0cm để có thể lắp loại bản to (bản 5.0cm) có thể thay thế bằng bản nhỏ (bản 2.5cm hoặc 3.5cm).

– Đối với những ô cửa có diện tích cực lớn, hay vị trí cố định rèm không thực sự chắc chắn như trần thạch cao, vách gỗ thì việc lựa chọn bản nhỏ nhằm giảm sức nặng của những bộ rèm là điều hết sức cần thiết bởi trọng lượng trung bình đối với bản 5.0cm cho một mét vuông là 3.5kg rõ ràng dùng bản 2.5cm hay 3.5cm sẽ sẽ giảm đi đáng kể. Bản nhỏ giảm đi sức nặng cũng đồng nghĩa việc nâng rèm lên hay hạ xuống đối với người già dễ dàng hơn, đặc biệt hệ thống dây điều kiện cũng sẽ kéo dài tuổi thọ.

– Thị hiếu người sử dụng: Rất nhiều khác hàng ưa sự thanh thoát nhẹ nhàng nhưng vẫn toát lên vẻ hiện đại sang trọng cùng với loại bản nhỏ họ lựa chọn dây liên kết là sợi chứ không phải dây đai. Trong khi đó nhiều người lại thích sự chắc chắn, khỏe khoán của những chiếc dây đai trên mỗi bộ rèm của mình.

Rem sao go lien ket dang day dai

Rèm sáo gỗ liên kết dạng dây đai

Rem sao go lien ket dang day soi

Rèm sáo gỗ liên kết dạng dây sợi

– Giá thành sản phẩm: Hiện nay giá của loại bản nhỏ và bản to chênh lệc nhau không nhiều giao động từ 20k đến 40k tùy thuộc vào nhà cung cấp, loại gỗ mà khách hàng sử dụng. Nếu khống lượng rèm cần thi công nhỏ giá thành không phải vấn đề cần quan tâm nhưng đối với công trình lớn có thể hàng nghìn mét vuông thì không phải nhỏ.

Việc nên chọn bản nhỏ hay bản to đối với những bộ rèm gỗ mà quý khách hàng sử dụng cần tham khảo thêm những lý do trên.

Chúc bạn có những lựa chọn phù hợp để không gian nhà mình ấp áp khi mùa đông về và mát dịu khi mùa hè đến. Gia đình bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Khi cần hỗ trợ quý khách hàng xin liên hệ đội ngũ kỹ thuật của Bạch Dương luôn luôn sẵn lòng phục vụ 24/7

Địa chỉ: 39 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0243.2222.660

Hotline: 0987 818 912 – 0988844008

Email: rembachduong@gmail.com

 

 

Related posts