Trang trí phòng khách ngày Tết với nội thất rèm cửa

Cứ mỗi dịp Tết đến, mọi người lại nô nức đi mua sắm, sửa sang, trang trí lại nhà cửa để tạo không gian mới đẹp hơn, ấn tượng hơn năm cũ với hy vọng nhiều điều may mắn sẽ tới trong năm mới, sức khỏe dồi dào hơn, tài lộc nhiều hơn. Trang trí nhà cửa không có nghĩa là trang trí lòe loẹt, đủ màu sắc mới tạo được sự nổi bật mà chỉ cần chọn vài góc trong căn nhà làm điểm nhấn là có thể tạo nên một không gian lung linh. Gợi ý rèm cửa trang trí nhà đón Tết cũng là một sáng kiến rất hay. Trang trí phòng khách ngày Tết với nội thất rèm cửa.

1. Lắp đặt rèm cửa cho khu vực nào?

Trong phòng khách thường có những cửa chính và cửa sổ. Với những không gian phòng khách rộng lớn thì có thể sẽ có hai cửa chính và nhiều cửa sổ, còn với những không gian trung bình và hơi hẹp thì thường được thiết kế 1 cửa chính và 2 cửa sổ hoặc 1 cửa sổ.

Để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách thì bạn nên lắp đặt rèm cửa có tất cả những ô cửa đó, kể cả cửa chính và cửa sổ bởi vì mục đích tạo ra những ô cửa này là để cho không gian nhà thoáng đãng hơn, mùa hè thì mát mẻ hơn. Đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, với mưa gió…Vào những hôm trời mát mẻ, thời tiết mát dịu, không có nắng gay gắt hay gió lớn thì có thể mở cửa sổ bình thường nhưng vào những hôm trời nắng gay gắt nếu đóng cửa sổ thì không gian nhà sẽ trở nên bí bách, khó chịu, vì thế với bộ rèm cửa sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm này.

Rèm cửa có thể giúp cản nắng cản sáng, giúp bạn điều chỉnh được lượng ánh sáng đi vào phòng một cách tùy ý, bạn có thể kéo rèm che kín ô cửa hoặc kéo một nửa để cho ánh sáng dịu nhẹ đi vào phòng.

trang-tri-phong-khach-ngay-tet-voi-noi-that-rem-cua

2. Loại rèm cửa nào phù hợp với phòng khách?

Rèm cửa không chỉ có tác dụng cản nắng cản sáng cho không gian phòng mà nó còn giúp trang trí nhà đẹp bởi vì rèm cửa có rất nhiều loại khác nhau, nhiều mẫu mã, kiểu dáng, hoa văn họa tiết cũng rất đặc sắc.

Để chọn rèm cửa cho phòng khách tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách thì bạn nên chọn các loại rèm vải, rèm roman, rèm sáo gỗ bởi vì những loại rèm này, đặc biệt là rèm vải có rất nhiều mẫu mã, hoa văn họa tiết đa dạng có thể giúp phòng khách nhà bạn trở nên nổi bật hơn, bộ rèm vải chính là điểm nhấn cho không gian phòng khách. Rèm vải thì bạn nên chọn những loại vải chất liệu cotton, vải lụa hoặc nhung bởi vì những loại vải này tạo cảm giác ấm áp và tự nhiên hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm sàn gỗ công nghiệp.

trang-tri-phong-khach-ngay-tet-voi-noi-that-rem-cua.

Với hệ thống dây kéo linh hoạt của bộ rèm cửa, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh mức độ ánh sáng đi vào phòng tùy theo ý muốn của mình. Chẳng hạn như vào những hôm trời có ánh nắng nhè nhẹ, nếu kéo rèm che kín hết cửa sổ thì phòng sẽ trở nên tối, vì thế bạn có thể kéo rèm một nửa để hở chút khoảng trống cho ánh sáng đi vào như thế phòng sẽ không quá nắng và cũng không tối, độ sáng vừa phải giúp không gian phòng khách trở nên đầm ấm hơn.

Bạn cũng có thể chọn rèm roman để lắp cho ô cửa sổ, với cấu trúc dạng xếp lớp, rèm roman tạo nên cảm giác lãng mạn cho không gian phòng.

Với loại rèm sáo gỗ bạn cũng có thể sử dụng để trang trí cho phòng khách bởi vì rèm này được làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên và đặc biệt cùng tông màu với đồ nội thất sẽ tạo sự hài hòa, cân đối.

Hy vọng với những bộ rèm cửa đẹp, không gian phòng khách nhà bạn sẽ trở nên mới mẻ hơn, bạn sẽ trang trí phòng khách ngày Tết với không gian mới đầm ấm, sang trọng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961 988 163