Cách tính vải may rèm ore và hướng dẫn may rèm tại nhà

Bạn đang muốn tự may rèm cửa ore nhưng lại chưa biết cách tính vải may rèm ore để mua vải cho hợp lý. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết cách tính vải may rèm ore và hướng dẫn may rèm dưới đây nhé. 

1. Cách tính vải may rèm ore

Để tính được vải dùng để may rèm ore, trước tiên bạn cần đo khung cửa để may rèm để khi may rèm sẽ chuẩn và phù hợp với không gian lắp rèm. Bạn có thể tham khảo cách tính vải may rèm ore theo cách sau: 

Cách tính vải may rèm ore đơn giản
Cách tính vải may rèm ore đơn giản
 • Đối với cửa chính: Sau khi đo bạn cộng thêm 10 cm cho chiều cao, chiều ngang bạn có thể thêm từ 20cm đến 40cm so với khung cửa chính. 
 •  Đối với rèm cửa sổ: Ở chiều cao phía mép trên của cửa cộng thêm khoảng 10 cm. Phía bên dưới thì cộng thêm khoảng từ 30cm đến 40cm. Nếu muốn rèm chạm đất để khi vén màn sang hai bên, tránh lỡ bị hụt. Chiều ngang của rèm cửa cũng cộng thêm khoảng 20cm-30cm.
 • Các cửa sổ vuông, nhỏ khi may rèm cửa nên để cách ngưỡng cửa sổ từ 5cm đến 10cm.
 • Với các ô cửa hình chữ nhật ngang, rộng vừa nên để lớp rèm có chiều dài từ 20cm đến 50cm.
 • Khi chọn thanh kéo rèm nên chọn thanh có độ dài bằng chiều ngang cửa cộng với 20 => 30cm.

1.1 Tính chiều rộng mảnh vải may rèm

– Độ rộng vải mỏng, nhẹ, sáng màu như voan, lụa, đăng ten gấp 1.8 – 2 lần

– Thường trung bình chiều rộng mảnh vải may rèm sẽ dài gấp 2-2,5 lần độ dài thanh kéo hoặc 2-2,5 lần chiều ngang của rèm thành phẩm.

– Vải nặng, dày và màu tối như nhung, gấm… không cần phải xếp nếp nhiều, chiều rộng vải có thể chỉ gấp 2 lần.

Cách tính vải may rèm ore đẹp cho các ô cửa kính
Cách tính vải may rèm ore đẹp cho các ô cửa kính

1.2 Tính chiều dài mảnh vải may rèm

– Chiều dài mảnh vải may rèm bằng chiều cao của rèm thành phẩm dự kiến.

– Ví dụ cho các bạn khi đặt may rèm Ore cho cửa sổ có chiều ngang là 1m, chiều cao là 1,2 m. cho không gian nhà mình thì sẽ tính kích thước như sau:

Chiều rộng mảnh vải = (chiều ngang của cửa sổ 20 cm) x 2 phần chừa làm đường may và vắt sổ = (100 20) x 2 10 = 250 cm.

Chiều dài mảnh vải = chiều cao cửa, mép trên cửa sổ, mép dưới cửa sổ và phần chừa để làm đường may, vắt sổ = 120 10 20 20 = 170 cm.

2. Hướng dẫn cách may rèm ore chi tiết nhất

Sau khi tìm hiểu được cách tính vải may rèm vải ore bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây: 

2.1 Nguyên vật liệu cần thiết để may rèm:

 • Các ore, có rất nhiều loại để cho các bạn lựa chọn nhưng thường thì hay sử dụng ore màu trắng vì loại này có giá rẻ mà dễ phối với các kiểu vải rèm khác.
 • Chuẩn bị dụng cụ để dập lỗ tròn để lồng ore
 • Mếch để may phía trên đỉnh rèm nơi lồng ore
 • Chân đỡ của thanh treo rèm và 2 cục tròn trang trí có hoa văn, thanh treo cũng màu tương tự.
 • Vải may rèm 
 • Máy may rèm 
 • Chỉ may rèm, thước đo và một số phụ kiện nhỏ

Xin mời xem thêm giá các sản phẩm rèm cửa tại đây:

Bảng báo giá rèm cửa chống nắng đẹp nhất 2020

Giá rèm vải gấm

2.2 Quy trình cắt may rèm vải ore

 • Bước 1: Đầu tiên, ta là vải cho phẳng. Sau đó tiến hành may gập mí hai bên, bề rộng mí mỗi bên khoảng 2cm là đẹp. Với bề rộng mép mí là 2cm thì ta cần gập hai lần như thế thành ra cần 4cm vải. 
May rèm theo các bước sau
May rèm theo các bước sau
 • Bước 2 chúng ta tiếp tục may gập mí phía trên và mí phía dưới rèm. Mí rèm phía dưới ta gập may 9cm, cộng thêm phần dấu mí 1cm cho thẩm mỹ. Ta dùng bàn là hơi nước là trước để may cho dễ. Mí phía trên ta gập vải 1cm, sau đó ta ép dải vật liệu màu trắng rộng 10cm lên mí vải và may hai đường chỉ chạy dọc theo dải màu trắng đó, dải vật liệu này có tác dụng tạo độ cứng để khi đục lỗ ore. 
 • Bước 3  ta tiến hành đục lỗ ore, khoảng cách giữa các lỗ ore thông thường từ 19cm đến 21cm. Tim lỗ ore ngoài cùng cách mép hông vải khoảng 7cm. Lưu ý số ore phải là chẵn vì để khi ta móc miếng nhựa trắng thì ta móc hai lỗ với nhau.
 • Bước 4 ta ghép các miếng nhựa trong suốt lại với nhau để tạo độ chun và độ lượn sóng cho rèm. Đầu hai miếng nhựa trong suốt có khuy cài nên ta chỉ việc cài nhẹ nhàng chúng đan vào nhau.
 • Bước 5 may tay vén, thường thì tay vén được tận dụng từ vải thừa khi may rèm. Chiều dài tay vén khoảng chừng 70cm, chiều rộng tầm 10cm, tay vén không thẳng vuông hình chữ nhật mà có hình hơi lượn cong.
 • Bước 6 treo tay vén vào núm treo ta cũng cần may cho hai đầu tay vén hai móc treo nhỏ. Móc treo là một dải vải gập đôi tạo thành lỗ treo, bề rộng vệt vải 1.5cm, chiều dài 10cm, gập đôi lại sau đó may đính hai múi móc treo vào đầu ta vén. 
Cách tính vải may rèm ore đơn giản
Cách tính vải may rèm ore đơn giản

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tính vải may rèm ore và hướng dẫn may rèm tại nhà, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng có thể tự thiết kế một rèm cửa đẹp cho nhà mình. Còn nếu quý vị thấy khó khăn hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn:

Địa chỉ: Số 39 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline 24/7: 0964 557 206

Email: rembachduong@gmail.com

Website: Rèm Bạch Dương

0964 557 206