CÁCH TÍNH VẢI TỰ MAY RÈM BUÔNG

Trên thực tế rất nhiều người khéo tay và có kỹ thuật, kiến thức về may mặc muốn tự tay may cho gia đình mình những bộ rèm.  Với xu hướng mở việc chúng ta tìm những đơn vị cung cấp phụ kiện để may rèm, phụ kiện lắp đặt rèm hay vải để may rèm là không khó. Nếu ở Hà Nội chúng ta qua các phố Hàng Sắt, Chợ Đồng Xuân như Vải Xuân Chi với nhiều đời buôn bán vải, Vải Tuấn Tú… là các bạn có thể toải mái lựa chọn.

Vậy để có một bộ rèm buông thật ưng ý để trang điểm cho tổ ấm thân yêu của mình Bạch Dương xin giới thiệu cách tính vải may rèm buông không có yếm.

 

Rem buong
Rèm buông

Cách tính vải may rèm buông không có yếm:

Ở đây chúng ta tính chung chiều cao tối đa của vải là 2,8 mét đây chính là chiều cao phổ biến của các loại vải dùng để may rèm. Nếu cửa nhà bạn cao hơn khổ nói trên thì đương nhiên là cần phải can (nối) thêm Bạch Dương sẽ giới thiệu chi tiết ở bài tư vấn khác.

Giả sử cửa nhà bạn có chiều rộng là 1 mét (từ tay trái sang tay phải) thì kích thước ngang của bộ rèm ít nhất là 1,3 mét hoặc 1,4 mét. Để đảm bảo thẩm mỹ, độ chắn sáng tốt chúng tôi khuyên bạn nên cộng thêm chiều ngang mỗi bên 30 cm tức là 1,6 mét khi đó nhìn bộ rèm rộng hơn và có thể vén về hai bên (mở hai) đảm bảo sự cân đối hài hòa. Tuy nhiên nếu bị vướng những vật dụng khác như tủ quần áo, bàn làm việc, bàn trang điểm mà bộ rèm đó chỉ có thể vén về một phía (mở một) thì các bạn chỉ cần cộng thêm 15cm đến 20cm là đủ. Còn đối với những khung cửa hết luôn cả khoảng tường bạn không cần phải làm thê điều này nữa chiều rộng của cửa chính là chiều rộng của rèm.

Công thức tính chung cho việc may rèm là 1 mét rèm cần từ 2,3 đến 2,5 mét vải (1 mét rèm thành phẩm cần 2,3 đến 2,5 mét vải) để đảm bảo độ chun (độ nhún) điều này chỉ đúng hoàn toàn với vải một mầu. Còn đối vải có họa tiết để cho những họa tiết nổi lên đồng đều nhau theo múi cao thì chúng ta phải căn cứ theo độ lặp của họa tiết. Các loại họa tiết của vải ngày nay vô cùng phong phú từ hiện đại đến cổ điển, từ to đến nhỏ không theo một quy chuẩn nào. Một cách đơn giản nhất và bạn không cần phải bận tâm khi đến cửa hàng bán vải bạn chỉ cần đọc chiều rộng rèm, yêu cầu rèm mở hai và chẵn họa tiết. Lúc đó họ sẽ bán cho bạn số lượng vải đúng như yêu cầu. Mời các bạn tham khảo một số mẫu rèm vải đẹp của Bạch Dương.

Chúc bạn có những bộ rèm ưng ý làm không gian nhà mình ấp áp khi mùa đông về và mát dịu khi mùa hè đến. Gia đình bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Để được hỗ trợ quý khách hàng xin liên hệ:

Địa chỉ: 39 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0243.2222.660

Hotline: 0964 557 206

Email: rembachduong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964 557 206