Rèm sáo gỗ nên chọn chất liệu gỗ ép hay gỗ thịt

Rèm sáo gỗ là một trong những loại rèm cửa được sử dụng nhiều trong không gian gia đình như không gian phòng khách, phòng ngủ và cả phòng bếp. Rèm sáo gỗ được làm từ nhiều chất liệu gỗ khác nhau, điển hình là gỗ ép và gỗ thịt. Có nhiều người thắc mắc là hai loại gỗ này khác nhau như thế nào? Rèm sáo gỗ nên chọn chất liệu gỗ ép hay gỗ thịt? Để có câu trả lời mời các bạn theo dõi bài viết sau.

1. Gỗ ép là gì?

Gỗ ép thực chất là gỗ nhân tạo, được tạo nên từ các nguyên liệu cứng, chắc chắn, không bị uốn cong hay dập vỡ, độ bền màu cao, không bị phai màu.

Gỗ ép có những đặc tính nổi bật như chống ẩm, chống mốc, độ bền cao.

2. Gỗ thịt là gì?

Nếu như gỗ ép là gỗ nhân tạo thì gỗ thịt lại là gỗ tự nhiên, được tạo nên từ những cây gỗ tự nhiên. Loại gỗ thịt thường nhẹ hơn gỗ ép. Gỗ tự nhiên thì sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết hơn như hay có hiện tượng co ngót gỗ.

rem-sao-go-nen-chon-chat-lieu-go-ep-hay-go-thit

3. Chọn chất liệu gỗ ép hay gỗ thịt cho rèm sáo gỗ?

– Rèm sáo gỗ chất liệu gỗ ép:

Chất liệu gỗ ép được sử dụng để làm rèm sáo gỗ được chia làm hai nhóm bao gồm gỗ nhựa tổng hợp PVC/vinyl và gỗ tổng hợp. Cả hai loại rèm sáo gỗ ép đều có mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Nhưng rèm sáo gỗ tổng hợp có phần lõi gỗ và phủ một lớp vật liệu chứa polyme bên ngoài được nâng cấp nên loại rèm này đẹp hơn rèm gỗ nhựa tổng hợp.

Loại rèm sáo gỗ ép có giá thành hợp lý, phù hợp với những tầng lớp bình dân.

– Rèm sáo gỗ chất liệu gỗ thịt:

Chất liệu gỗ thịt được sử dụng làm rèm sáo gỗ thịt đem lại sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian nhà bạn. Rèm sáo gỗ thịt có trọng lượng nhẹ hơn rèm gỗ ép.

Rèm sáo gỗ thịt có giá thành khá đắt.

rem-sao-go-nen-chon-chat-lieu-go-ep-hay-go-thit.

– So sánh giữa hai loại rèm sáo gỗ ép và rèm sáo gỗ thịt:

Xét về giá thành thì rèm sáo gỗ thịt có giá đắt hơn khá nhiều so với giá rèm gỗ ép.

Xét về hình thức thì rèm sáo gỗ ép đẹp hơn rèm sáo gỗ thịt nhưng xét về tính sang trọng, đẳng cấp thì rèm sáo gỗ thịt lại hơn.

Xét về trọng lượng thì rèm sáo gỗ thịt nhẹ hơn rèm sáo gỗ ép vì được làm từ gỗ tự nhiên, điều đó tạo sự thuận lợi cho việc lắp đặt trên những ô cửa sổ. Còn rèm sáo gỗ ép có trọng lượng nặng nên sẽ rất khó khăn trong vấn đề lắp đặt và sử dụng.

Có thể thấy rằng qua sự so sánh ở trên, mỗi loại rèm sáo gỗ đều có những ưu nhược điểm riêng. Rèm sáo gỗ ép cũng có ưu điểm và nhược điểm và rèm sáo gỗ thịt cũng vậy. Vì thế, nếu bạn muốn chọn rèm sáo gỗ phù hợp nhất với không gian gia đình mình thì bạn cần phải xét trên nhiều yếu tố, sau đó xem xét xem loại nào có nhiều đặc điểm phù hợp hơn thì hãy chọn loại rèm cửa đó.

Những tiêu chí cơ bản để chọn được loại rèm sáo gỗ phù hợp nhất đó là tính thẩm mỹ, sự phối hợp hài hòa giữa rèm và đồ nội thất trong nhà, giá thành sản phẩm.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, quý khách sẽ chọn được loại rèm sáo gỗ phù hợp nhất cho không gian gia đình mình. Nếu cảm thấy vẫn còn nhiều băn khoăn, thắc mắc cần được giải đáp thì bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi cửa hàng rèm cửa giá rẻ Hà Nội nhé 0964 557 206 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964 557 206