Tiêu chí quyết định một bộ rèm cửa đẹp

Rèm cửa có rất nhiều loại nhưng không phải loại nào cũng đẹp cũng tốt, vì thế khi bạn chọn mua rèm cửa thì bạn nên tìm hiểu kĩ về các loại rèm và dựa trên một số đặc điểm chứng tỏ đó là loại rèm đẹp. Dưới đây là những tiêu chí quyết định một bộ rèm cửa đẹp.

1. Chất liệu

Để có thể chọn được một bộ rèm cửa đẹp thì trước tiên bạn hãy dựa vào tiêu chí chất liệu rèm cửa. Một bộ rèm có chất liệu tốt, bền thì sẽ sử dụng được lâu và tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Khi chọn chất liệu rèm cửa thì bạn nên dựa vào mục đích sử dụng phòng, ví dụ như phòng đó dùng để làm việc, cần sự thông thoáng thì bạn chỉ cần chọn loại rèm có chất liệu vải độ dày vừa phải, không cần cản nắng cản sáng tuyệt đối 100%, nhưng với phòng ngủ, mục đích là có không gian yên tĩnh, kín đáo đảm bảo giấc ngủ ngon thì bạn cần chọn loại rèm phòng ngủ (http://rembachduong.vn/trang-tri-rem-cua/nen-mua-rem-cua-loai-nao-cho-phong-ngu.html) có chất liệu dày dặn, có thể là vải gấm, nhung, lụa để đảm bảo không gian kín đáo cho phòng ngủ. Còn với phòng khách, điểm nhấn cho toàn căn nhà, có nhiều ô cửa, có thể nói là chịu nhiều ánh sáng ánh nắng thì bạn nên chọn loại rèm có thể cản sáng tốt, ngoài ra còn phải là chất liệu cao cấp để tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho phòng khách.

2. Màu sắc rèm cửa

Có lẽ khi đi mua rèm, khách hàng thường rất đau đầu về vấn đề chọn lựa màu sắc. Làm sao để chọn được màu sắc hài hòa với không gian phòng, hài hòa với màu sắc đồ nội thất của phòng. Nhiều người có sở thích tìm hiểu về phong thủy còn muốn chọn màu rèm hợp với phong thủy ngôi nhà, hợp với phong thủy gia chủ…Màu sắc rèm cửa cũng liên quan nhiều tới mức độ ánh sáng của căn phòng.

Ví dụ như nếu không gian đó nhiều ánh sáng thì xu hướng lựa chọn màu sắc rèm cửa là màu tối, màu xám. Còn với những không gian ít ánh sáng thì màu sáng lại là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, phần lớn mọi người chọn gam màu trung tính để dễ kết hợp với đồ nội thất trong phòng và tạo sự hài hòa, thống nhất trong toàn căn phòng.

tieu-chi-quyet-dinh-mot-bo-rem-cua-dep

3. Kích thước rèm cửa

Nhiều người cho rằng không cần phải để ý đến kích thước rèm vì khi họ may rèm họ đã định sẵn kích thước rồi, nhưng thực tế không phải thế, nếu như bạn không chọn đúng loại kích thước rèm phù hợp với ô cửa nhà mình thì sẽ tạo ra sự mất cân đối trong căn phòng. Ví dụ như bạn chọn bộ rèm quá ngắn so với khung cửa thì sẽ làm cho không gian trở nên cụt ngủn, không tạo được ấn tượng. Còn nếu bạn chọn bộ rèm có độ dài quá dài, chớm xuống dưới đất quá nhiều thì cũng làm cho không gian trở nên rườm rà, rối mắt. Tốt nhất là nên chọn bộ rèm tương xứng với khung cửa, chẳng hạn như khung cửa hơi thấp bé thì bạn nên chọn rèm có độ dài chạm tới mặt đất để cho không gian như cao rộng hơn. Còn với những khung cửa cao rộng thì bạn hãy chọn bộ rèm vải Nhật có độ dài gần chạm đất là hợp lý.

4. Hoa văn, họa tiết rèm cửa

Tiêu chí tiếp theo quyết định đến bộ rèm đẹp đó là hoa văn, họa tiết rèm cửa. Một căn phòng có tạo được sự ấn tượng, có tăng tính thẩm mỹ hay không là nhờ vào hoa văn rèm. Tùy vào từng không gian mà chọn mẫu hoa văn cho phù hợp. Ví dụ như với không gian hiện đại, sang trọng thì bạn nên chọn những mẫu hoa văn đơn giản, không nên cầu kì. Còn với những không gian cổ điển thì nên chọn mẫu hoa văn đặc sắc, có thể hơi rườm rà chút để tạo sự độc đáo.

Với những người yêu không gian lãng mạn, hướng tới vẻ đẹp thiên nhiên thì nên chọn họa tiết hoa.

Nếu chọn họa tiết hoa văn cho rèm cửa phòng khách hoặc phòng ngủ đồng bộ với giường hoặc sô pha thì nên chọn rèm đơn sắc, không có quá nhiều họa tiết để tránh cảm giác rối mắt. Hoặc nên chọn rèm có họa tiết lớn để mang đến không gian cá tính và độc đáo.

5. Phong thủy

Tiêu chí cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là phong thủy. Khi xét đến yếu tố phong thủy thì bạn nên chú ý đến màu sắc rèm hợp với mệnh của gia chủ, ví dụ như người mệnh Hỏa thì nên chọn rèm màu đỏ, người mệnh Thủy thì nên chọn rèm màu xanh… Tiếp theo, bạn hãy chú ý đến vị trí lắp rèm cửa, cửa theo hướng nào thì chọn màu sắc rèm phù hợp cho hướng đó.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ chọn được cho mình một bộ rèm thực sự ấn tượng và độc đáo. Nếu cần tư vấn gì thêm thì hãy liên hệ ngay với cửa hàng rèm cửa đẹp Bạch Dương nhé 0964 557 206 !

0964 557 206