Hướng dẫn chọn rèm phòng bếp đẹp và không bám bẩn

Nhà bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng và cũng chứa rất nhiều đồ đạc, gia vị,… Thông thường, để tránh dính bẩn của dầu mỡ hay gia vị, người ta không hay treo rèm ở trong bếp. Nhưng đấy là trước đây vì chỉ có rèm vải dễ dính bẩn, còn ngày nay các loại rèm đã phong phú hơn rất nhiều và khả năng làm sạch được cũng đã tốt hơn. Hãy cùng tham khảo các bí quyết hướng dẫn chọn rèm phòng bếp đẹp và không bám bẩn để chọn cho nhà bếp của mình loại rèm phù hợp nhất nhé!

1. Chọn chất liệu rèm

Nếu như rèm vải truyền thống rất dễ bám bụi và dầu mỡ thì bạn có thể sử dụng các loại rèm cửa cao cấp hiện nay như rèm sáo nhôm, rèm sáo gỗ và vải thô.
Rèm sáo nhôm được làm từ các lá nhôm dát mỏng giúp chống cháy, không bám bụi, bám mùi dầu mỡ, có thể xoay lật các lá 360 độ nên rất dễ dàng để vệ sinh. Rèm sáo gỗ có kiểu dáng gọn nhẹ, cũng không bám mùi dầu mỡ nhưng tránh đặt gần bếp đun vì dễ bắt lửa. Rèm vải thô có hoa văn họa tiết phong phú hơn cả nhưng bị ám mùi dầu mỡ và bụi bẩn nhiều hơn. Bạn có thể tháo rèm ra giặt thường xuyên vì vải này rất dễ giặt và khô nhanh chóng.

2. Chọn màu sắc

Nếu như rèm sáo nhôm và sáo gỗ có ít sự lựa chọn về mẫu mã thì rèm vải thô lại đa dạng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên chọn những màu trầm để tránh lộ bẩn hoặc các họa tiết hoa văn, kẻ caro cũng sẽ giúp che đi những vết bẩn từ việc nấu nướng. Nhưng bạn cũng nên tránh những hoa văn quá rườm ra rắc rối dễ làm cho căn bếp vốn đã nhiều đồ nay còn rối mắt hơn.

3. Không đặt rèm cạnh bếp đun

Ngoài rèm sáo nhôm ra thì các chất liệu rèm còn lại đều có thể dễ bắt cháy. Khi đặt chúng cạnh bếp đun, nếu không bị cháy thì chúng cũng có thể bị sức nóng từ bếp bốc lên làm hư hại. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên thiết kế khu vực rèm càng tránh xa bếp đun càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964 557 206