Thiết kế rèm cửa cho căn phòng

Khi xác định thiết kế rèm cửa cho căn phòng, bạn cần chú ý về phong cách, kiểu dáng, kích thước cho rèm cửa.

Khi đo kích thước để làm rèm cửa sổ, chúng ta nên cộng thêm 10 cm cho chiều cao và thêm từ 20 đến 30 cm cho chiều ngang so với khung cửa chính. Về  cửa sổ, phía mép trên của cửa khi đo thì chiều cao cần đo dôi ra thêm khoảng 10 cm và phía dưới khoảng 30-40 cm. Như thế thì khi vén màn sang hai bên, vải sẽ không bị hụt, không bị xấu. Còn chiều ngang của cửa sổ cũng cần cộng thêm từ 20 đến 30 cm. Một điều nữa là tùy theo kích thước của cửa, ta có thể cộng thêm kích thước nhất định cho cân đối hài hòa giữa chiều cao và chiều rộng.

thiet-ke-rem-cua-cho-can-phong

Đối với vấn đề màu sắc rèm cửa, chúng ta nên xác định ngay từ lúc đầu để đảm bảo vừa thỏa mãn ý thích của mình mà lại  hài hòa với các đồ đạc trang trí khác nữa. Ta nên thực hiện để chắc chắn rằng trong một không gian nội thất, tất cả các  đồ vật không được xảy ra  sự đối nghịch lớn về màu sắc mà nên có cùng tông màu để  tạo được một sự nhất quán, tối ưu về phong cách trang trí nội thất.

Còn về kiểu dáng rèm cửa, hầu hết chúng ta thường chọn những kiểu đơn giản sẽ phù hợp với phong cách hiện đại cũng như lối sống giản dị của người Việt Nam. Đại đa số các đơn vị tư vấn đều cho rằng vẻ đẹp của rèm cửa hà nội  phụ thuộc phần lớn vào hoa văn, màu sắc của vải, chứ không phải kiểu cầu kỳ, phức tạp mà lại gây ra chi phí cao, cộng thêm việc vừa lỗi mốt rất nhanh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cho thuê tivi.

0964 557 206