Cách chọn rèm cửa đẹp thu hút tài lộc đến nhà

Giống như các đồ nội thất khác trong nhà, người ta cũng có quan niệm phong thủy về rèm cửa. Chọn rèm cửa vô cùng quan trọng trong việc ổn định tâm lý cho các thành viên trong gia đình. Rèm cửa có thể được lựa chọn theo ý thích nhưng bạn cần cân nhắc thêm một số cách chọn rèm cửa đẹp thu hút tài lộc đến nhà sau đây để tránh cho mình những rủi ro hay vấn đề ảnh hưởng tâm lý không đáng có nhé.

1. Nên chọn rèm cửa họa tiết nhẹ nhàng thanh nhã

Ngôi nhà là nơi bạn nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, vì vậy bạn nên tránh rèm cửa có các họa tiết, hình ảnh sốc như thú dữ, búp bê mê, hộp sọ,… dễ gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý và theo quan niệm xưa thì những hình này cũng mang điềm gở cho gia đình.

 

Cách chọn rèm cửa đẹp

2. Chọn rèm cửa có chất liệu không quá dày

Nhiều loại rèm cửa đẹp nhưng chất liệu quá dày tạo cảm giác nặng nề, khiến cho các thành viên trong gia đình dễ rơi vào trạng thái căng thẳng trong cuộc sống, kéo theo ảnh hưởng về sức khỏe. Ngoài ra, rèm cửa phòng ngủ quá dày thường khiến mí mắt nặng trĩu, gây buồn ngủ triền miên, khó thích nghi với ánh sáng tự nhiên, do đó làm giảm hiệu quả công việc.

3. Tránh chọn rèm cửa những màu quá nóng hay đen

– Bạn nên tránh sử dụng quá nhiều màu đỏ hoặc màu đen cho rèm cửa của mình vì đây là màu sắc dễ gây kích động, ngăn cản sự nghỉ ngơi hoàn toàn..

– Màu sắc rèm cửa nên hài hòa với màu của tường và trần nhà để tạo thành một thể thống nhất.

– Chọn rèm cửa dựa theo phong cách nội thất. Nếu căn phòng được trang trí bằng gam màu mềm mại, hãy chọn phong cách rèm cửa tương tự cho để tăng thêm năng lượng tích cực cho không gian.

4. Chọn rèm cửa với chất liệu tự nhiên

– Nên chọn các loại vải tự nhiên từ bông, tre… vì chúng được coi là lý tưởng hơn để tăng cường năng lượng tích cực.

– Ban đêm, nên kéo rèm cửa lại để nguồn năng lượng âm không ảnh hưởng đến gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964 557 206